Điện thoại iPhone bị trừ tiền vì thông báo “FaceTime và iMessage …”

Nếu iPhone của bạn hiện thông báo “FaceTime và iMessage Nhà cung cấp có thể tính phí cho tin nhắn SMS dã dùng để kích hoạt FaceTime và iMessage” thì bạn đừng vội bấm OK nhé. Bởi vì với 1 lần bấm OK như thế thì tài khoản trong SIM của bạn sẽ bị trừ tiền đấy.

tinh-phi-tin-nhan-sms-da-dung-de-kich-hoat-imessage

Thật ra đây là một thông báo kích hoạt dịch vụ FaceTime và iMessage. Nó thường xuất hiện khi chúng ta lắp lại SIM cho iPhone.

  • Cũng có trường hợp do SIM bị mất sóng khiến thông báo này hiển thị liên tục, để khắc phục vấn đề này bạn cần di chuyển đến nơi có tín hiệu sóng tốt hơn hoặc chuyển sang các chế độ mạng có phạm vi phủ sóng rộng hơn như 3G…

Nhưng tại sao lại trừ tiền ? Chẳng phải FaceTime và iMessage là một tính năng miễn phí của iPhone sao ?

Thì nguyên nhân trừ tiền ở đây là do chính sách của một số nhà mạng. Kể từ năm 2017 thì một số nhà mạng không chỉ ở Việt Nam mà ở những quốc gia khác đều bắt đầu tính phí kích hoạt FaceTime và iMessage.

Sở dĩ phải tính phí là mỗi khi chúng ta kích hoạt FaceTime và iMessage thì iPhone sẽ gửi một tin nhắn đến các máy chủ của Apple đặt tại Vương Quốc Anh để thiết lập dịch vụ. Mà bình thường chúng ta gửi tin nhắn SMS trong nước cũng đã tính phí rồi, đừng nói chi nước ngoài.

Và chi phí cho mỗi lần gửi tin nhắn như vậy là 2500đ, con số này cũng tùy theo nhà mạng nữa nha. Đây cũng là lý do khiến một số bạn không biết tại sao tài khoản gốc bị trừ tiền rồi liên hệ tổng đài nhà mạng đòi giải thích các kiểu.

tinh-phi-tin-nhan-sms-da-dung-de-kich-hoat-imessage

Chính vì vậy nếu bạn gặp thông báo trên thì đừng bấm OK mà hãy bấm HỦY để bỏ qua.

Thay vào đó nếu bạn muốn sử dụng FaceTime và iMessage thì bạn hãy kích hoạt nó trong Cài đặt > Tin nhắn hoặc FaceTime

Ở đây bạn có thể bật tắt thoải mái và miễn phí hoàn toàn. Sở dĩ là miễn phí là vì khi bạn bật tắt ở đây thì cái tin nhắn gửi đến các máy chủ của Apple nó sẽ được gửi thông qua kết nối internet như là WiFi chứ không phải SMS nữa. Mà WiFi thì làm gì tính phí trong trong tài khoản gốc đâu.

 

5/5 - (3 bình chọn)