Hướng Dẫn Trò Chơi Ma Lon – Bí ẩn trò chơi ma lon

Trò chơi ma lon là 1 trò chơi tâm linh có thật xuất phát từ những vùng Nam Bộ Đây, đây không phải là 1 trò đùa lấy dây cột vào chân như nhiều người đang nghĩ. Trò chơi đã từng gây ám ảnh cho rất nhiều người thời còn Việt Nam còn đang chiến tranh.

Hiện tai trò chơi ma lon này chỉ có một số nơi vùng quê chơi, rất ít người ở trên thành phố dám thử trò này. Làm cách nào để có thể triệu hồi ma lon? Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để biết các cách để có thể triệu hồi nó nhé!

1. 3 cách chơi ma lon

1.1. Cách thứ nhất

Đầu tiên kiếm 1 lon sữa bò rồi tháo nhãn hiệu ra, khoét lỗ. Sau đó mua 1 cây nhang với 3 cục kẹo, rồi đi tới bãi tha ma hoặc nghĩa địa càng tốt nói chung là nơi không có ai và không có ánh sáng. Chờ khoảng 8h tối rồi lại đó đặt cái lon và 3 cục kẹo trước mặt, đốt nhang lên vái như sau: “Mấy hồn có ai đang rãnh lên chơi với tụi con. Rồi cấm cây nhang vào cái lon.”

Chú ý: Lúc này từ từ rồi hẵng chạy không thôi sẽ bị ma lon “ký” vào mắt cá lúc đầu sẽ không thấy đau nhưng sáng ra thì nó bị bầm tím như người ta nói như bị chó ma cắn vậy. Thời gian chơi là một nén nhang (nhang tàn hết thì coi như xong).

Nếu lúc này ai sợ quá không muốn chơi thì:

  • Lại chỗ có ánh sáng đứng đó chờ cho hết 1 cây nhang rồi đi về nhà.
  • Còn không thì bạn phải thật nhanh quay lại đá cái lon cho cây nhang rớt ra ngoài hoặc là cho nó văng xuống nước, thì lúc này trò chơi sẽ kết thúc sớm.
  • Cái này nhiều người thử chơi rồi và họ nói ma lon là có thiệt.

1.2. Cách thứ hai

Lấy một lon sữa mang ra nghĩa địa với một điếu thuốc lá, một gói bánh (bánh nào cũng được) và thêm ba cây nhang. Đặt lon trước một ngôi mộ bất kỳ xung quanh đó, cắm 3 cây nhang xuống dưới đất rồi mồi điếu thuốc lên rồi chỉ cần đọc thế này “vè gọi hồn, vè gọi hồn, vè gọi hồn”, đọc cỡ 5 lần như vậy thì điếu thuốc tự rít mà trời lúc này cũng không hề có gió.

Rồi điếu thuốc sẽ lăn từ từ xuống đất cái lon thì nghiêng qua một bên, rồi tự lăn như điếu thuốc. Lúc này các bạn phải xách giò lên mà chạy, không thôi sẽ bị ma lon “ký” giò, chờ nhang tàn thì trò chơi sẽ kết thúc.

1.3. Cách thứ ba

Bạn sẽ phải chuẩn bị 1 lon sữa bò cỡ nhỏ, 1 điếu thuốc lá, 3 cây nhang, ít bánh kẹo (loại nào cũng được), câu vè gọi hồn.

  • Phải là con nít chơi mới linh, vì những linh hồn đang “điều khiển” cái lon thường là những đứa bé chết ngoài đường, rất ham chơi khi còn sống.
  • Đầu tiên phải đề cử 1 người đại diện, lật úp cho đáy lon hướng lên trên, sau đó sẽ đốt điếu thuốc lá và 3 cây nhang, còn  bánh kẹo đặt ở sát bên, đọc câu vè “gọi hồn” đã chuẩn bị. Quan sát kĩ nếu đọc xong rồi mà điếu thuốc có hiện tượng “rít từng hơi” khi trời không có gió như có người hút thì chỉ cần đợi khi hết điếu thuốc là cái lon tự lăn dí người gần nhất.
  • Người chơi phải thật thành tâm muốn chơi ma lon thì mới linh nghiệm được.
  • Thời gian chơi là 3 nén nhang sẽ đốt cùng lúc, hết nhang lon tự ngừng không di chuyển nữa và sẽ kết thúc lúc đó.

2. Phần kết

Bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn cách để có thể chơi được ma lon. Nếu bạn là người gan dạ, thì hãy thử xem liệu mình có phải là người phù hợp để chơi được trò ma lon này không.

5/5 - (5 bình chọn)