dao coin renec mien phi

Những thói quen có hại cho răng cần bỏ ngay lập tức

Đôi khi những thói quen hàng ngày của bạn vô tình có thể ảnh hưởng đến vệ sinh răng miệng và sức khỏe. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi những rắc rối này bằng cách từ bỏ ngay những thói quen mà các chuyên gia của Zenpali xin đưa ra ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Những thói quen gây hai cho răng nên bỏ ngay


Những thói quen có hại cho răng cần bỏ ngay lập tức

Cắn móng tay

Đây là một thói quen khó bỏ được nhưng nếu bạn hay gặm móng tay của mình, bạn sẽ khiến vi khuẩn từ bàn tay đến miệng, làm men răng mòn dần và mẻ răng trước. Bởi thế nếu như bạn cảm thấy muốn cắn móng tay thì cố gắng làm sao lãng bàn tay của mình đi nhé.

Dùng miệng mở nắp chai

Như chúng ta đều biết hàm răng có nhiệm vụ chính là để nhai thức ăn. Chính vì vậy mỗi khi bạn dùng răng để mở chai, thì bạn đã vô tình làm tăng khả năng gây nứt răng. Tốt nhất là bạn nên sử dụng đồ mở nắp chai và đây cũng là cách để bạn không phải mất nhiều chi phí điều trị răng trong tương lai.

Nhai đá

Khi bạn nhai một viên đá sự co lại đột ngột do nhiệt độ giảm mạnh có thể khiến răng bạn bị rạn nứt. Bởi vậy bạn có thể mang theo vỉ kẹo cao su xylitol không đường. Điều này sẽ giúp cho miệng bạn bận rộn hơn, đồng thời xylitol sẽ đẩy lùi các acids gây hại cho men răng.

Gặm bút và bút chì

Rất nhiều người đều có thói quen gặm bút khi cố gắng tập trung vào một việc gì đó. Điều này khiến răng không những bị tổn thương ngay lập tức mà sẽ làm răng bị nứt và sâu răng sau này. Bởi vậy việc này không chỉ gây hại cho răng mà còn khiến cho các văn phòng phẩm của bạn thêm xấu xí.

Sử dụng tăm xỉa răng không đúng cách

Tăm xỉa răng tuy bé xíu nhưng sẽ trở thành thứ nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách. Nếu bạn sử dụng tăm xỉa răng sai cách dẫn đến hậu quả là phá hủy nướu răng. Do vậy lời khuyên cho bạn nếu bị thức ăn kẹt vào kẽ răng thì tốt nhất hãy sử dụng chỉ nha khoa.

Sử dụng bàn chải đánh răng lông cứng

Nhiều người cho rằng bàn chải đánh răng có lông cứng thì tốt hơn, thế nhưng đối với những người lớn tuổi thì nướu răng kém nên thường nhạy cảm. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là hãy nên chọn bàn chải đánh răng lông mềm.

Đánh răng quá nhiều

Đánh răng hai lần một ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ là cần thiết. Bởi vì nhiều người có thói quen đánh răng nhiều hơn 2 lần mỗi ngày – đặc biệt là sau khi ăn. Tuy nhiên theo các nha sĩ cho biết thì đánh răng sau khi ăn và uống thức uống có gas như nước ngọt có thể khiến răng bị tổn thương nặng hơn. Do vậy, tốt nhất bạn hãy chờ ít nhất một giờ sau bữa ăn hay khi uống thức uống có gas, hãy đánh răng để trung hòa axit trong miệng trước khi đánh răng.

Qua bài viết trên chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn trong sinh hoạt hàng ngày bạn nên dần bỏ các thói quen xấu để có được nụ cười khỏe hơn và tự tin hơn.

Đánh Giá
dao coin renec mien phi