dao coin renec mien phi

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Snapseed: Link tải và cách sử dụng

Snapseed luôn nằm trong danh sách những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên nền tảng mobile. Vào năm 2012, Google đã mua công ty mẹ tạo ra ứng dụng này và từ đó độ phổ biến của nó cứ thế mà tăng lên. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, hàng tá tính năng dành riêng cho các tín đồ nhiếp ảnh là những điểm mạnh của Snapseed.

Link tải Snapseed

Link tải cho Android: TẠI ĐÂY

Link tải cho IOS: TẠI ĐÂY

Hướng dẫn sử dụng Snapseed

1 – Sử dụng các preset và filter của Snapseed

phan-mem-chinh-sua-anh-snapseed 5 

Snapseed sở hữu rất nhiều preset và filter đẹp. Sau khi nhập hình ảnh muốn chỉnh sửa vào Snapseed, bạn sẽ thấy một tab ở góc dưới bên trái với dòng chữ LOOKS. Hãy bấm vào đó để xem các bộ filter sẵn có.

Ngoài mục LOOKS ra thì bạn cũng có thể vào tab TOOLS. Ở đây sẽ có những hiệu ứng vô cùng đặc biệt như HDR Scape, Glamour Glow, Drama, Vintage, Grainy Film, Grunge, Retrolux, Noir, Portrait, Lens Blur.

2 – Cố định chỉ số exposure

phan-mem-chinh-sua-anh-snapseed 2 

Exposure có thể hiểu là độ sáng của bức ảnh. Bước đầu tiên để cố định exposure là tùy chỉnh chỉ số này theo ý bạn thích vì thiết lập mặc định của smartphone cũng không thật sự đủ thông minh theo ý bạn. Để chỉnh exposure, hãy vào tab TOOLS và chọn Tune Image.

Ở đây bạn có thể chỉnh các thông số như độ sáng – độ tương phản – những phần highlight – chỉnh bóng – v.v… Bạn hãy chọn thông số bằng cách dùng ngón tay để kéo lên kéo xuống, sau đó hãy kéo qua trái hoặc phải để chỉnh các thông số đã chọn.

Chỉ số ambiance là một loại chỉ số tương phản đặc biệt có thể cân bằng được độ sáng trong một bức ảnh, nếu bạn chỉnh quá tay thì trông bức ảnh đó sẽ cực kì thiếu tự nhiên.

3 – Cố định chỉ số cân bằng trắng với Snapseed

phan-mem-chinh-sua-anh-snapseed 8 

Có một sự thật khá hài hước là camera trên smartphone thường đọc sai ánh sáng ở môi trường mà nó chụp ảnh. Với Snapseed, bạn có thể chỉnh được độ cân bằng trắng này bằng các màu giữa xanh dương – vàng – xanh lục – đỏ tươi.

ĐỌC THÊM:  Top 10 ứng dụng làm video đẹp nhất cho iPhone và iPad

4 – Cắt, xoay, chọn góc rộng hơn

phan-mem-chinh-sua-anh-snapseed 4

Những ai muốn thực hiện cắt ảnh, xoay ảnh theo đúng chiều thì cũng có thể sử dụng các mục này ở tab TOOLS… Snapseed có đầy đủ hết.

5 – Sử dụng brush để chỉnh sửa hình ảnh

phan-mem-chinh-sua-anh-snapseed 1 

Tương tự như brush của Photoshop, brush của Snapseed có thể giúp bạn chọn được vùng hoặc đối tượng cần chỉnh sửa. Vào tab TOOLS rồi chọn Brush, lúc này công cụ Brush sẽ có sẵn các thông số của Snapseed.

6 – Xóa các vật thể thừa trong ảnh

 phan-mem-chinh-sua-anh-snapseed 6

Những người đã từng dùng Photoshop sửa ảnh chắc chắn cũng đã dùng qua công cụ Content Removal hoặc Healing Brush để xóa đi các vật thể – các chi tiết thừa có thể phá nát giá trị của ảnh. Snapseed cũng có một công cụ tương tự như vậy.

Hãy truy cập vào tab TOOLS và chọn Healing. Bạn có thể zoom in hoặc zoom out trên ảnh để tìm đúng chi tiết thừa cần xóa cũng như thay đổi kích cỡ của brush. Khi đã xong, bạn chỉ cần quét ngón tay chọn vùng cần xóa là được. Có những lúc nó hoạt động không được như ý thì bạn có thể thử nhiều lần.

Chúc các bạn thành công !

ĐỌC THÊM: Cách tắt âm chụp ảnh iPhone lock nhanh nhất

Đánh Giá
dao coin renec mien phi