dao coin renec mien phi

Ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản cho iPhone, iPad tốt nhất hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngày nay bạn có thể dễ dàng chuyển tài liệu từ hình ảnh thành văn bản chỉ trong phút mốt. Nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả chính là những gì ứng dụng quét tài liệu đem lại. Nếu bạn đang dùng iPhone hoặc iPad hãy tải ngay 1 trong các ứng dụng sau.

1. Ứng dụng FILES APP

FILES APP là 1 ứng dụng tuyệt vời để quét tài liệu cho các thiết bị đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 13 hoặc iPadOS.

Scan tài liệu nhanh chóng và đơn giản với FILES APP

Để sử dụng được ứng dụng quét tài liệu trên iPhone này đầu tiên các bạn cần nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của tệp tin. Sau đó chọn “Scan Documents”, tiếp theo camera sẽ được mở lên bạn cần đưa góc quay đến phần tài liệu muốn quét. Được biết ứng dụng FILES APP hỗ trợ tính năng phát hiện tự động và bạn chỉ cần chờ vài giây là đã có được tài liệu dưới dạng văn bản nhanh chóng.

Tài liệu được quét và chuyển thành văn bản 1 cách nhanh chóng.

FILES APP hỗ trợ quét thủ công và có khả năng tự điều chỉnh, quét các góc cạnh tốt. Với chế độ thủ công chất lượng sẽ cao hơn dù thời gian chờ đợi hơi lâu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quét được nhiều trang và ghép chúng thành 1 trang tài liệu liền mạnh.

Sau khi đã quét xong và đạt được yêu cầu đề ra các bạn có thể lưu lại tệp tài liệu này ở bất cứ đâu trong ứng dụng tệp tin dưới dạng file PDF. Ngoài ra bạn cũng có thể xem được trước các tài liệu quét, thêm chú thích, chia sẻ cho người khác,…

Xem thêm:5 thủ thuật hay dành cho iPhone 7/7 Plus có thể bạn chưa biết

2. Ứng dụng NOTES APP

Với ứng dụng chuyển chữ trong ảnh thành văn bản NOTES APP trên iPhone, thiết bị của bạn chỉ cần chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên. Mở ứng dụng lên rồi nhấn vào biểu tượng camera -> chọn “quét tài liệu” và bạn có thể quét được tài liệu ngay tức thì.

Chọn “scan Documents” để quét tài liệu.

Tuy NOTES APP không thuận tiện bằng File APP nhưng đây vẫn là ứng dụng có nhiều điểm mạnh khác. Tiêu biểu trong đó là khi bạn muốn chèn thêm ảnh vào phần ghi chú của mình.

Quét tài liệu bằng NOTES APP

Chưa hết, ứng dụng NOTES APP còn có thể nhận dạng các ký tự quang học (ORC) có trong các tài liệu được quét. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn sẽ không thể chọn văn bản và sao chép chúng.

Văn bản sau khi đã được quét.

Bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu quét được cho bạn bè, người thân qua một số ứng dụng khác.

3. Ứng dụng ADOBE SCAN

Ứng dụng quét tài liệu cho iPhone, iPad cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là Adobe Scan. Đây là ứng dụng miễn phí hoàn toàn và được tích hợp nhiều tính năng nổi bật. Bạn dễ dàng quét tài liệu một cách đơn giản vì ứng dụng sẽ tự động chụp, cắt ghép và điều chỉnh nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng được cung cấp chế độ quét thủ công.

Quét tài liệu bằng Adobe Scan

Chưa hết, Adobe Scan còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa rất hay như: xoay ảnh, thay đổi màu sắc,…

Tài liệu đã được quét

Tài liệu được quét qua nhận dạng văn bản, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sao chép thủ công sang bộ nhớ tạm hoặc chỉnh sửa bằng ứng dụng đọc file PDF. Ngoài ra,  Adobe Scan cũng được bổ sung các chế độ quét như: bảng trắng, danh thiếp, biểu mẫu,… giúp bạn dễ dàng chuyển đổi trong khi quét.

Với cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text sử dụng 1 trong 3 ứng dụng quét tài liệu trên bạn đã có thể biến tài liệu hình ảnh thành tài liệu văn bản. Quá đơn giản phải không nào. Nhanh tay tải về máy để trải nghiệm nhé.

Xem thêm:6 ứng dụng tăng chất lượng âm thanh cho Android miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)
dao coin renec mien phi